3 Powerpoint Games phổ biến được sử dụng trong lớp học

Có thể nói trong các hoạt động dạy học thì hoạt động trò chơi luôn thu hút học sinh nhất. Các em rất hứng thú và tham gia vui vẻ vào các trò chơi. Thông qua trò chơi giáo viên có thể giới thiệu bài mới hay cũng cố nội dung bài học. Việc áp dụng các trò chơi được thiết kế bằng Powerpoint ( Powerpoint Games) trở nên rất đơn giản. Trong bài viết này Học Mót xin giới thiệu đến bạn 10 Games Powerpoint phổ biến, được sử dụng trong lớp học.

Lợi ích khi sử dụng trò chơi Powerpoint trong lớp học.

Chúng (Powerpoint Games) cung cấp một cơ hội để mô hình hóa một hoạt động hoặc một trò chơi (đặc biệt là với các lớp học lớn), học sinh có thể được vui vẻ để chơi. Các games dể dàng để tạo ra hoặc chỉnh sửa và chúng không yêu cầu một kết nối Internet.

Trò chơi số 1: Tic-tac-toe

powerpoint-game-tic-tac-toe

Khi bạn mở mẫu, bạn sẽ thấy chín ô vuông được đánh số. Bạn có thể chơi trò chơi với các ô vuông được đánh số hoặc bạn có thể chỉnh sửa các ô vuông đó và thêm các từ hoặc cụm từ để học sinh sử dụng để yêu cầu hình vuông.

Chia học sinh của bạn thành hai đội. Quyết định đội nào là vòng tròn và đội nào là dấu thập.

Vòng tròn đi đầu tiên. Một sinh viên trong nhóm chọn một số hoặc từ. Nếu họ đưa ra một câu hoặc trả lời một câu hỏi, nhóm nghiên cứu có thể yêu cầu hình vuông đó. Click vào hình vuông một lần để mở một vòng tròn.

Sau đó, đến lượt chơi của đội dấu thập. Nếu họ đưa ra một câu hoặc trả lời một câu hỏi, nhóm nghiên cứu có thể yêu cầu hình vuông đó. Nhấp chuột hai lần vào hình vuông để mở một dấu thập. Đội có ba biểu tượng liên tiếp giành chiến thắng. Nhấp chuột vào nút ‘Play again‘ để thiết lập lại từ đầu.

DOWNLOAD GAME TIC-TAC-TOE

Powerpoint Game Number 2: Hình vuông bí ẩn

powerpoint-game-o-vuong-bi-an

Đây là một trò chơi PowerPoint mới, nhưng nó là một biến thể của Trick hoặc Treat.

Trick or treat là một trò chơi theo chủ đề Halloween. Phần chính của trò chơi đó là điểm. Nó có thể được giảm một nửa hoặc bị mất nếu các sinh viên tiết lộ một biểu tượng cụ thể.

Tôi muốn tạo ra một biến thể nơi học sinh có thể đạt được nhiều điểm hơn nếu họ tiết lộ một biểu tượng cụ thể. Tôi tạo ra một bảng điều khiển của 20 hình vuông và dưới mỗi hình vuông có tiền xu ẩn.

1_point_coinCó 10 đồng xu trị giá 1 điểm.

2_point_coincó 5 đồng xu trị giá 2 điểm.

3_point_coincó 3 đồng xu trị giá 3 điểm.

5_point_coincó 2 đồng xu trị giá 5 điểm.

 

Các học sinh không biết nơi mà các đồng tiền có giá trị cao hơn, do đó, trò chơi có một yếu tố ngẫu nhiên. Điều này có nghĩa là các học trò mạnh hơn sẽ không thống trị trận đấu.

Nhập một từ, cấu trúc ngữ pháp hoặc số vào mỗi ô vuông.

  • Khuyến khích học viên làm cho câu với những từ bạn thêm vào.
  • Khuyến khích học viên sử dụng các mẫu ngữ pháp và tạo ra một câu mới.
  • Khuyến khích học viên gọi ra và đánh số và trả lời câu hỏi tương ứng.

Lưu ý: Bạn có thể thay đổi vị trí của các đồng tiền, nhưng bạn sẽ phải điều chỉnh các yếu tố kích hoạt hình ảnh động. Nếu bạn di chuyển một đồng xu từ dưới hình vuông 7 đến hình vuông 3, bạn sẽ phải thay đổi kích hoạt hình từ hình vuông 7 đến hình vuông 3, nếu không đồng xu trong hình vuông 3 sẽ chỉ xuất hiện khi bạn nhấp vào hình vuông 7.

DOWNLOAD GAME Mystery Squares

Powerpoint Game Number 3: Ghép nối

powerpoint-game-pair-up

Pair Up là một trò chơi PowerPoint mới. Mục đích của Pair Up là để giới thiệu, thực hành và kiểm tra collocations phổ biến với học sinh.

Trò chơi này hoạt động tốt với cả lớp lớn và nhỏ. Nó hoạt động tốt với cả hai đội và người chơi cá nhân. Chia lớp học của bạn thành các con số phù hợp.

Ở dưới cùng của slide, có một gợi ý cho các sinh viên biết có bao nhiêu trận đấu. Ở trung tâm của slide, có một hộp màu trắng có thể chứa một phần của collocation.

Nếu các sinh viên chọn một từ mà họ nghĩ rằng hoàn thành collocation.Và nó là không chính xác hộp sẽ chuyển sang màu đỏ. Nếu học sinh chọn một câu trả lời đúng, nó sẽ chuyển sang màu xanh lá cây.

Cách thay đổi hoạt hình tô thành màu khác

Tất cả các từ xung quanh được thiết lập để thay đổi thành màu đỏ,như thể chúng là câu trả lời không chính xác. Một khi bạn đã thêm vào trong các từ của bạn. Bạn sẽ cần phải thay đổi màu sắc cho các câu trả lời chính xác. Làm theo các bước sau:

Changing the Animation Color.png

  • Sau khi bạn đã viết từ của bạn và collocations của nó (một số chính xác, một số không chính xác), chọn hộp (es) với câu trả lời đúng.
  • Đi tới ribbon Animation
  • Nhấp vào Custom Animation và thay đổi màu thành màu xanh lá cây.

Nếu từ của bạn có hai hoặc nhiều kết quả phù hợp, bạn sẽ có sự thay đổi hoạt hình điền cho hai hoặc nhiều hộp trả lời.

DOWNLOAD GAME PAIR UP

Trên đây là 3 game Powerpoint phổ biến mà giáo viên có thể sử dụng trong lớp học. Bạn hãy chọn cho mình một game để làm cho học sinh hứng thú hơn trong việc học nhé. Học Mót còn nhiều Game Powerpoint nữa. Bạn nhớ theo dõi blog này để cập nhật các bài viết mới nhé.

One thought on “3 Powerpoint Games phổ biến được sử dụng trong lớp học

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *