3 Ứng dụng nên có khi dạy học trực tuyến trên Google MeetỨng dụng Google Meet là ứng dụng phổ hiệu quả trong việc tổ chức các cuộc họp trực tuyến. Nhưng cũng bởi tính đơn giảng của nó, nên nó được dùng nhiều trong việc dạy học trực tuyến. Hiện tại, nhiều giáo viên lựa chọn Google Meet để dạy trực tuyến, bên cạnh ứng dụng Zoom hay Teams.

Trong bài viết này mình giới thiệu đến các thầy cô 3 ứng dụng cần thiết trong khi tổ chức dạy học trực tuyến bằng ứng dụng Google Meet. Nó sẽ giúp giáo viên quản lý lớp hiệu quả. Cũng như triển khai các hoạt động dạy học dễ dàng hơn. Bạn cùng xem tiếp tục bài viết nhé.

Ứng dụng Dualless

Ứng dụng này giúp chia màn hình của trình duyệt Chrome. Bạn có thể chia màn hình làm 2 theo chiều dọc hoặc chiều ngang. Một của sổ dùng để trình bày nội dung, và của sổ còn lại để quan sát và quản lý học sinh rất dễ dàng. Vì nếu như không làm vậy lúc trình bày bạn sẽ không quan sát được học sinh của mình. Chi tiết thầy cô xem thêm trong video bên dưới nhé.Ứng dụng Timer for Google Meet

Trong quá trình tổ chức dạy học trực tuyến. Giáo viên cũng thường giao nhiệm vụ cho học sinh. Và quy diinhj thời gian ví dụ như 2 phút hay 5 phút để làm việc này hay việc kia. Lúc đó ứng dụng này thực sự cần thiết cho các thầy cô. Chúng ta có thể cài đặt thời gian cho nó chạy đếm ngược hoặc đếm tới. Khi hết giờ có thể bật tra âm thanh để báo hiệu.

Cách điểm danh học sinh tự động trên Google Meet

Google Meet Mirror / Flip Camera

Là ứng dụng để lật camera vì sao lại như vậy? Trong lúc dạy, có thể bạn muốn sử dụng bảng để viết. Và khi chiếu vào bảng thì trên màn hình bạn sẽ nhìn thấy chữ bị ngược. Vì vậy ứng dụng này sẽ lật ngược lại và giúp chúng ta nhìn đúng chiều. Chi tiết bạn xem trong video bên dưới để dẽ thao tác nhé.

Từ vựng Tiếng Anh lớp 8 – chương trình mới

3 Ứng dụng cần thiết khi dạy trực tuyến trên Google Meet

Trong quá trình thực hiện nếu có gì cần trao đổi thêm. XIn các thầy cô để lại comment bên dưới bài viết nhé. Giúp mình chia sẻ bài viết này để những thầy cô khác cũng biết đến những cách này nhé.Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *