5 Mẹo để có một bản trình bày PowerPoint tuyệt vời

Mọi người không quá hào hứng với việc ngồi xem một bài thuyết trình khác. Đó là bởi vì mọi người đã ngồi qua một bài thuyết trình nhàm chán trước đây. Nếu bạn đang trong quá trình tạo bản trình bày PowerPoint. Bạn muốn đảm bảo rằng nó hấp dẫn và thú vị. Làm thế nào để bạn giữ cho người xem của bạn theo dõi? Hãy tìm hiểu cách thu hút khán giả của bạn bằng cách làm theo các mẹo sau cho các slide thuyết trình PowerPoint.

Ít hơn là nhiều hơn

Một trong những sai lầm phổ biến nhất của mọi người khi chuẩn bị một bài thuyết trình là cố gắng hoàn thành quá nhiều thứ với một slide. Không gì có thể khiến người xem khó chịu hơn. Mục đích của mỗi slide phải là giới thiệu dần dần một khái niệm cho khán giả, không làm họ choáng ngợp.

 

 

Vấn đề tương phản

Contrast-EffectsCân nhắc mức độ khó đọc văn bản trên các trang web nhất định vì độ tương phản kém. Hãy nhớ điều này khi thiết kế bản trình bày PowerPoint của bạn. Phông chữ và nền của các trang trình bày phải tương phản rất nhiều vì lợi ích của người đọc. Tránh kết hợp văn bản nhạt với nền sáng hơn, sáng hơn.

Sử dụng các hiệu ứng thiết kế chuyên nghiệp

Creative-Professional-Powerpoint-TemplateMặc dù có rất nhiều tùy chọn thiết kế khác nhau có sẵn khi nói đến việc tạo trang trình bày hoàn hảo, nhưng bạn phải chắc chắn đã sai lầm ở khía cạnh thận trọng. Tránh hình nền có thể quá sặc sỡ hoặc gây rối mắt cho người xem. Một số người thích sử dụng chuyển tiếp để nhấn mạnh các khía cạnh nhất định của bài thuyết trình. Quá nhiều chuyển tiếp hào nhoáng có thể khiến người xem choáng ngợp và tắt tiếng. Giữ các trang trình bày đơn giản và trang nhã để tránh xuất hiện nghiệp dư.

Tránh các đoạn văn

Các đoạn văn có thể trở nên quá khó đọc. Việc sử dụng quá nhiều các đoạn văn trong một bài thuyết trình có thể trở nên nhàm chán cho người xem. Các đoạn văn có thể gây khó khăn cho việc giữ một người tham gia đúng cách. Bám sát vào các gạch đầu dòng dễ đọc và đồ họa tuyệt vời. Dành việc sử dụng các đoạn văn cho kịch bản của người.

Trọng lượng là vấn đề

Nếu bạn truyền đạt một khái niệm rõ ràng trong một slide, hãy làm như vậy. Nếu bạn có thể cô đọng nội dung thành một trang chiếu mà không làm mất đi ý nghĩa của vấn đề được trình bày, hãy cô đọng nội dung đó thành một trang chiếu. Hãy ghi nhớ khoảng thời gian chú ý trung bình của một người. Các bài thuyết trình ngắn hơn có thể có nhiều tác động hơn đến khán giả.

Hãy nhớ đặt người nghe của bạn lên hàng đầu khi phát triển bản trình bày PowerPoint của bạn. Đừng bắt người xem làm việc quá sức để tiếp tục tương tác với nội dung của bạn. Làm theo các mẹo này để trình bày PowerPoint sẽ tạo ra một thành phẩm tuyệt vời.

 

One thought on “5 Mẹo để có một bản trình bày PowerPoint tuyệt vời

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *