7 Tips trong Microsoft Word bạn nên học ngay

Việc soạn thảo với Microsoft Word đã trở nên hết sức quen thuộc với người dùng máy tính. Đôi khi có những người cho mình là những chuyên gia về soạn thảo. Nhưng chắc hẳn có những mẹo dưới đây mà bạn chưa từng biết hoặc dùng tới. Học Mót tin chắc  rằng sẽ có những bất ngờ mà bạn nhận ra được từ bài viết này.

Thêm Máy tính vào Word

calculate-in-word.jpg

Word có một máy tính tích hợp có thể giúp bạn giải các phương trình ngay trong tài liệu của mình. Đầu tiên, thêm nó vào menu Word bằng cách điều hướng đến File > Options > Quick Access Toolbar và chọn Tất cả Lệnh từ menu thả xuống. Định vị tính toán và nhấp vào Thêm để di chuyển nó vào cột Thanh công cụ truy cập nhanh. Bấm OK để quay lại tài liệu của bạn.

Bạn sẽ nhận thấy rằng một vòng tròn nhỏ màu xám đã được thêm vào đầu tài liệu Word của bạn. Bây giờ bạn có thể nhập các phương trình toán học và nếu bạn đánh dấu chúng, biểu tượng đó sẽ đổi màu. Nhấn biểu tượng và Word sẽ tính toán câu trả lời.

Viết văn bản mọi nơi

Bạn có thể sử dụng Word như một bảng phân loại và dễ dàng đặt văn bản ở bất kỳ đâu trên trang. Chỉ cần nhấp hai lần vào bất kỳ vị trí nào trên trang và Word sẽ cho phép bạn bắt đầu nhập ở đó. Word tự động chèn các dấu trả và tab cứng để cho phép bạn nhập văn bản. Các nhà thơ thích làm vườn, chức năng này là dành cho bạn.

 viet-bat-cu-o-dau-tren-word.jpg

Tự động cập nhật ngày và giờ

Đôi khi bạn có một tài liệu bạn sử dụng đi sử dụng lại, chỉ cập nhật một vài chi tiết chính. Nếu điều này xảy ra là một tài liệu giống như một bức thư bao gồm ngày và / hoặc giờ, một mẹo nhỏ rất tiện lợi là cho phép Word cập nhật ngày tự động.

Trong tab Insert, nhấp vào nút Date & Time và cửa sổ bật lên sẽ xuất hiện. Nhấp vào định dạng ngày bạn muốn và sau đó nhớ nhấp vào hộp “cập nhật tự động” ở góc dưới cùng bên phải. Giờ đây, ngày sẽ tự động được cập nhật mỗi khi bạn mở (hoặc in) tài liệu.

Chuyển đổi sang tài liệu PDF và HTML

Word giúp bạn dễ dàng chuyển đổi tài liệu của mình sang tệp PDF hoặc HTML. Khi bạn “Save as” một tệp, bạn sẽ thấy menu kéo xuống “Save as type“, sẽ cung cấp một loạt các tùy chọn bao gồm PDF và Trang Web.

Lưu ý rằng chức năng Trang Web có thể bao gồm rất nhiều mã bổ sung. Điều này không nhất thiết ảnh hưởng đến trang, nhưng có thể khiến mọi thứ trở nên lộn xộn một chút nếu bạn cần thay đổi bất cứ điều gì. Một tùy chọn khác là sử dụng trang web chuyển đổi miễn phí như Word to Clean HTML , — như tên của nó — sẽ tạo mã HTML từ văn bản được sao chép và dán trực tiếp từ tài liệu Word.

Hiển thị các ký tự ẩn

Nếu bạn đang làm việc trên một tài liệu phức tạp với các kiểu, cột và định dạng khác nhau, việc chỉnh sửa có thể nhanh chóng trở thành một bài tập tẻ nhạt. Cách tốt nhất để xem điều gì đang xảy ra với định dạng tài liệu của bạn là hiển thị tất cả các dấu không nhìn thấy (trả về cứng, trả về mềm, tab, dấu cách). Nhấn Ctrl-Shift-8 trong Windows hoặc Command-8 trên máy Mac.

Thay thế các ký tự ẩn và định dạng

Công cụ Tìm và Thay thế trong Microsoft Word là một công cụ cứu cánh. Bạn có thể nhanh chóng và dễ dàng thực hiện các thay đổi hàng loạt mà không cần phải tìm kiếm và xem xét mọi trường hợp của điều gì đó bạn cần thay đổi. Nhưng bạn cũng có thể thực hiện Tìm và Thay thế cho các ký tự ẩn trong tài liệu của mình.

Bấm vào nút Tìm và Thay thế trong Word, sau đó bấm Thêm trong hộp thoại. Nhấp vào Định dạng để tìm kiếm định dạng trong tài liệu của bạn — trình đơn kéo xuống bao gồm lề, phông chữ, kiểu và khoảng cách dòng. Vì vậy, bạn có thể, ví dụ, tìm kiếm và thay thế phông chữ màu xanh lá cây bằng phông chữ màu tím. Nhấp vào Đặc biệt để tìm kiếm các ký tự đặc biệt (dấu gạch ngang em, khoảng trắng, v.v.).

Bạn cũng có thể chèn lệnh vào trường văn bản để tìm kiếm định dạng và ký tự trực tiếp. Sử dụng ^ p ^ p để tìm kiếm / thay thế dấu cách kép và thay thế chúng bằng ^ p cho dấu cách đơn. Bạn cũng có thể sử dụng ^ t để tìm kiếm tab, ^ # để tìm kiếm chữ số, ^ $ cho chữ cái và ^ w cho bất kỳ khoảng trắng nào.

Chèn phương trình

chen toan hoc vao wordBạn không cần cài thêm 1 phần mềm thứ 3 vào Office. Bạn có thể thêm các phương trình toán học phức tạp vào Word bằng cách bấm Insert > Equation , sau đó chọn phương trình bạn muốn thêm. Khi nó đã được chèn vào tài liệu của bạn, bạn có thể tự do thay đổi định dạng hoặc thay thế các chữ cái bằng số.

 

Hy vọng với bài viết trên mà Học Mót vừa chia sẻ. Nó sẽ giúp biết thêm một số mẹo hay và cần thiết trong Word. Để giúp bạn dễ dàng thao tác trong việc soạn thảo văn bản. Nếu bạn còn biết mẹo nào khác hay thì comment chia sẻ với mình nhé.

One thought on “7 Tips trong Microsoft Word bạn nên học ngay

  1. Pingback: Cách chuyển đổi tài liệu từ Microsoft Word sang PDF mà không cần cài thêm phần mềm - Học mót - Chia sẻ kiến thức mỗi ngày

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *