Cách chèn hình ảnh trong Powerpoint 365

Việc chèn hình ảnh vào trong Powerpoint nhằm làm cho bài trình chiều trở nên sinh động hơn. Và cũng trở nên hấp dẫn hơn, cuốn hút người xem hơn. Trong hướng dẫn dưới đây Học Mót xin chia sẻ đến mọi người 3 cách để chèn hình ảnh vào trong silde của Powerpoint 365.

Cách 1: Chèn hình ảnh vào trong Powerpoint từ file trên máy tính

  • Trên MENU bạn bấm chuột chọn menu INSERT -> chọn PICTURE -> chọn Insert picture from This Device

  • Tiếp theo bạn tìm đến nơi chứa hình ảnh cần chèn trên máy tính của mình và cuối cùng chọn OPEN

Cách 2: Chèn hình ảnh vào Powerpoint với các ảnh dạng Stock

Trước tiên mình cần tìm hiểu ảnh stock là gì?

Stock là tên gọi những bức ảnh do nhiếp ảnh gia tự chụp về nhiều chủ đề khác nhau: thiên nhiên, địa đanh, địa điểm, sự kiện… với chất lượng cao, thuộc quyền sở hữu của chính nhiếp ảnh gia đó hoặc của nhà phân phối. Các Designer sẽ sử dụng nguồn ảnh stock được chia sẻ trên các website chuyên ngành để đưa vào các mẫu thiết kế: logo, banner, poster, ấn phẩm tạp chí…

Tương tự như cách chèn ảnh của cách 1 bạn chọn đến mục STOCK IMAGES. Được liệt kê ra với rất nhiều chủ đề khác nhau bạn có thể chọn theo chủ đề hoặc search.

chen-hinh-anh-vao-powerpoint

Cách 3: Chèn hình ảnh online vào Powerpoint

Các thao tác tương tự như cách chèn hình ảnh vào Powerpoint theo cách 1 và 2. Ở cách 3 bạn chọn vào ONLINE PICTURES. Một cửa sổ hiện ra với nhiều chủ đề cho bạn chọn. Hoặc bạn có thể gõ vào ô SEARCH để tìm đến bức ảnh mà bạn cần. Khi chọn được bức ảnh ưng ý bạn bấm chọn INSERT là xong.

Hy vọng với 3 cách chèn hình ảnh vào Powerpoint mà Học Mót vừa chia sẻ bạn sẽ có thể áp dụng để tạo ra được những slide đẹp. Và sẽ có những bài thuyết trình ấn tượng với chương trình Powerpoint.

One thought on “Cách chèn hình ảnh trong Powerpoint 365

  1. Pingback: Cách cắt ảnh sử dụng Microsft Powerpoint 365 đơn giản - Học mót - Chia sẻ kiến thức mỗi ngày

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *