Cách sử dụng hàm Countif trong Microsoft Excel 365

Khi làm việc với lượng lớn dữ liệu trong Excel. Bạn có thể thấy mình cần phải đếm số lượng bản ghi đáp ứng các tiêu chí cụ thể. Đây là lúc hàm Countif trong Excel sẽ trở nên rất tiện dụng và giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian. Chúng ta hãy xem cách hoạt động của hàm Countif trong Excel và cách đưa nó vào thực tế.

Cú pháp Countif

Tất cả các hàm trong Excel đều có một cú pháp. Điều này đề cập đến cách thức mà hàm được định dạng. Nói cách khác, nơi bạn cần đặt dấu ngoặc hoặc dấu phẩy. Dưới đây là cú pháp Countif trong Excel.

= COUNTIF (phạm vi, tiêu chí)

Tạo một hàm Countif trong Excel

Bây giờ chúng ta hãy bước qua cách bạn có thể tạo một hàm countif trong Excel dựa trên tiêu chí bạn đã đặt. Trong ví dụ của tôi, tôi muốn đếm xem chúng tôi đã thực hiện được bao nhiêu lần bán hàng ở mỗi tiểu bang. Tôi không muốn phải sắp xếp theo trạng thái, tôi muốn thông tin này linh động. Điều này có nghĩa là nếu bất kỳ dữ liệu bán hàng nào thay đổi, chức năng Countif của tôi sẽ tự cập nhật cho phù hợp.

 1. Mở Microsoft Excel
 2. Nếu bạn có một trang tính hiện có mà bạn muốn sử dụng chức năng này, hãy mở nó lên. Nếu không, hãy tạo một trang tính mẫu tương tự như bên dưới:countif-excel
 1. Đặt con trỏ của bạn vào ô F8, đây là nơi tôi muốn đếm điều kiện với tiểu bang ACT (tôi ở Úc)
 2. Chuyển đến tab Formulas trong Excel và nhấp vào nút More Functions
 3. Chọn Thư viện Statistical và nhấp vào COUNTIF
 4. Ngoài ra, bạn có thể nhấp vào nút Insert Function và tìm kiếm COUNTIF
 5. Hộp cửa sổ Function Arguments sẽ xuất hiện:countif-excel
 6. Đặt con trỏ của bạn vào trường (Range) Phạm vi và chúng ta cần chọn vị trí các ô mà chúng ta cần đếm. Trong trường hợp này, tôi muốn đếm theo trạng thái, vì vậy tôi cần đánh dấu các ô B5: B28
 7. Sử dụng mũi tên thu gọn để thu nhỏ hộp Function Arguments để đánh dấu phạm vi ô.countif-excel
 1. Nếu bạn muốn cho phép các bản ghi mới được thêm vào sau này. Bạn có thể bao gồm “vùng đệm”, bằng cách thêm một số ô trống ở cuối cột. Giúp bạn có thể thêm dữ liệu của mình trong tương lai.
 2. Trong ví dụ của tôi bên dưới, tôi đã đánh dấu xuống hàng 35. Cung cấp cho tôi 7 ô dự phòng để sử dụng sau này  bao gồm trong hàm Countif của tôi.
 1. Bây giờ bấm OK để xem kết quả
 2. Kết quả của tôi bây giờ được hiển thị là 4 lần bán hàng cho bang ACT.

Với chia sẻ như trên Học Mót hy vọng bạn nắm được hàm COUNTIF. Và có thể áp dụng nó trong lúc xử lý dự liệu các bảng trong Excel. Bài viết được lấy nguồn từ THETRAININGLADY.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *