Cách tạo vở ô ly chữ viết tay Tiểu học trong Microsoft Word

Bạn có muốn tự tay thiết kế vở ô ly có chữ viết tay cho các bé luyện viết không?. Chỉ với vài thao tác trong bài hướng dẫn dưới đây bạn đã nhanh chóng tạo được mẫu vở ô ly đẹp mắt. Bằng chính công cụ soạn thảo văn bản Microsoft Word quen thuộc.

Hướng dẫn tạo vở ô ly có chữ viết tay trong Word

Bước 1: Tải Font chữ tập viết Tiểu học về máy tính. Sau đó giải nén, chọn các font chữ cần cài đặt  trong thư mục đó. Rồi nhấn Install để cài đặt font chữ Tiểu học có ô ly vào máy tính của bạn.


Bước 2: Mở chương trình Mcrosoft Word lên. Ngay tại mục Font của chương trình hãy chọn font: HP001 4 hàng 1 ô ly.

Bước 3: Tiếp theo bạn nhấn chọn Insert > Symbol > More Symbol. Khi bạn thấy xuất hiện hộp thoại Symbol, ở mục Font chọn HP001 4 hàng 1 ô ly. Trong mục Subset chọn Latin Extended-B. Sau đó, hãy nhấn Insert để thêm các mẫu ô ly vào trong trang Word của bạn.

Bước 4: Sau khi thêm đủ 1 dòng các bạn chỉ cần copy dòng đó, rồi paste xuống liên tiếp các dòng phía dưới để tạo đủ một trang luyện chữ ô ly.

Bước 5: Nếu bạn muốn tạo cho các hàng khít vào với nhau như vở ô ly thì vào Paragraph để chỉnh lại như hình bên dưới:

Bước 6: Để viết được chữ viết tay trên ô ly vừa tạo, vào Insert > Shape. Sau đó bạn chọn hình ô vuông hoặc hình chữ nhật bo tròn bo phần ô ly vừa tạo lại.

Bước 7: Kích chuột phải, chọn Format Auto Shape. Tiếp theo, chọn No fill để hiển thị các ô ly bị đề bên dưới shape vừa chèn. Nếu không để No fill sẽ không nhìn thấy ô ly.

Sau đó, chọn màu bo viền của Shape, kích thước đường viền bo và nhấn OK là xong.

Bước 8: Để viết chữ lên phần vở ô ly vừa tạo, chỉ cần nhấn chuột phải > Add text.

Bước 9: Sau đó viết vào phần ô ly đó thoải mái rồi.

Như vậy là bạn đã có thể tự tay tạo vở tập viết có ô ly thật đẹp bằng chính công cụ soạn thảo văn bản Word quen thuộc rồi.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *