Tính năng mới: Chuyển file âm thanh sang văn bản trong Microsoft Word

Tính năng mới này có trong Microsoft Word trên Web dành cho người đăng ký Microsoft 365 trả phí. Được thiết kế để giúp các nhà văn và nhà báo ghi chép ngay lập tức. Microsoft hy vọng tính năng này có thể giúp người dùng tiết kiệm thời gian cho người dùng.

Giới thiệu tính năng đọc văn bản của Word

Giống như tính năng Đọc chính tả và biến lời nói thành văn bản trong Word. Nó hiện đang có sẵn trong bất kỳ trình duyệt web bằng cách truy cập Microsoft Word trực tuyến. Sau đó nhấn vào Home tab, tiếp theo là mũi tên xuống bên cạnh biểu tượng dictate, và sau đó là nút Transcrib.

Phiên âm trong Word trên Web hoạt động theo hai cách tiết kiệm thời gian. Với tính năng thứ nhât, người dùng Microsoft Office 365 có thể ghi trực tiếp cuộc phỏng vấn. Hoặc hội nghị thông qua Word trên Web và nhận bản ghi trong tài liệu ngay sau khi hoàn thành. Người đăng ký cũng có thể tải lên các file âm thanh với định dạng MP3 MP4 M4a hoặc WAV để chương trình xử lý.

Tính năng này cũng sẽ có mặt ở các phiên bản Word trên Android và iOS vào cuối năm nay. Và Microsoft cũng đang xem xét đưa nó lên Word trên máy tính để bàn.

Tính năng AI (trí tuệ nhân tạo)

Tính năng này hoạt động theo thuật toán trí tuệ nhân tạo. Điều này có nghĩa là ngay cả khi bạn chọn ghi trực tiếp. Bạn vẫn có thể ghi chú trong nền và nhập tài liệu của mình khi Word thực hiện phiên âm của nó. Theo Microsoft, một bản chép lời thông thường sẽ chỉ mất vài phút, và tính năng này sẽ cắt giảm nhu cầu sử dụng nhiều ứng dụng.

Sau khi phiên âm hoàn tất, các bản ghi được lưu trữ trong thư mục Tệp đã Phiên âm trong OneDrive. Sau đó, từ ngăn cửa sổ bật ra trong Word trên Web. Bạn sẽ tự do chọn và chỉnh sửa các điểm nhất định. Sau đó thêm thông tin bổ sung hoặc sửa lỗi chính tả từ phiên âm tự động. Hiện tại, âm thanh chỉ có thể được phiên âm sang tiếng Anh. Ngoài ra còn có giới hạn năm giờ về thời gian sao chép mỗi tháng cho các file được tải lên. Cũng như giới hạn kích thước tệp là 200mb.

Xem video cách chuyển âm thanh thành văn bản trong Word

Bạn có thể xem video dưới đây để biết cách thao tác chuyển file âm thanh sang văn bản trong Microsoft Word 365.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *