Ứng dụng trộn đề trắc nghiệm nhanh và hiệu quả bằng WordĐể trộn đề trắc nghiệm, hiện tại có rất nhiều phần mềm và tool để thực hiện được việc này. Từ những phần mềm offline đến các phần mềm online. Từ những phần mềm rất chuyên nghiệp đến các ứng dụng đơn giản. Trong bài viết này, Học Mót giới thiệu đến các bạn một ứng dụng trộn đề trắc nghiệm ngay trên Word.

Giới thiệu

Nếu bạn không thích phải cài đặt một phần mềm nặng nề vào trong máy của mình. Mà bạn chỉ cần một ứng dụng gon nhẹ để sử dụng lúc cần thiết. Nhưng vẫn có thể đem lại hiệu quả và nhanh chóng trong việc trộn đề trắc nghiệm. Thì đây chính là ứng dụng mà bạn không nên bỏ qua. Mình sẽ để link ở cuối bài viết để bạn tải về nhé. Trong ứng dụng này có rất nhiều chức năng nhưng mình chỉ giới thiệu chức năng trộn đề trắc nghiệm thôi nhé. Còn lại bạn hãy trải nghiệm để thấy hiệu quả của nó bạn nhé.Cách trộn đề trắc nghiệm bằng Word

  • B1: Đầu tiên bạn cần tải ứng dụng về máy tính của mình. Ứng dụng là một file WORD được viết bằng các câu lệnh Macro
  • B2: Chuẩn bị sẵn bộ câu hỏi với các đáp án mà bạn cần trộn. Một lưu ý khi soạn các câu hỏi này đó là bạn cần gạch chân vào kí tự của đáp án đúng để chương trình nhận dạng cho đúng.
  • B3: Mở file ứng dụng trộn đề trắc ghiệm mà bạn đã tải về ở bước 1 lên. Lưu ý là bạn cần bấm vào “Enable content” đẻ Macro hoạt động được. Sau đó bấm tổ hợp phím Ctr + A, rồi dán nội dung câu hỏi mà bạn đã  chuẩn bị ở bước trước.
  • B4: Click vào tab Nhóm công cụ ID456, rồi bấm chọn Trộn đề thông thường.  Trong này sẽ có các hướng dẫn rất cụ thể, bạn chịu khó đọc để biết thêm nhé. Sau đó bấm chọn Chuẩn hóa đề gốc để tiếp tục.
  • B5: Ở bảng hiện ra bạn tiến hành cài đặt một vài thông số như tên trường, tên môn, năm học. Bạn cũng đừng quên chọn số đề mà mình cần chương trình trộn đề trắc nghiệm đảo cho mình. Chương trình sẽ thực hiện nhanh hay chậm là tùy thuộc vào số đề mà bạn cần trộn.
  • B6: Sau khi tất cả đầy đủ, bạn bấm vào Bắt đầu trộn đề và chương trình sẽ tiến hành làm việc. Sau khi chương trình trộn đủ số đề theo cầu bạn có thể kiểm tra lại.
Tải ứng dụng trộn đề trắc nghiệm bằng Word

Để tải về ứng dụng này bạn hãy click vào nút bên dưới. Nếu trong quá trình tải bạn gặp vấn đề gì hãy để lại comment bên dưới bài viết và mình sẽ support hết khả năng cảu mình nhé.

TẢI VỀ

3 thoughts on “Ứng dụng trộn đề trắc nghiệm nhanh và hiệu quả bằng Word

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *